Tìm hiểu ưu nhược điểm của chậu đất nung

ưu nhược điểm của chậu đất nung

Lựa chọn chậu trồng cây cảnh là một trong những việc làm vô cùng quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng của cây. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chậu khác nhau nhưng được sử dụng phổ biến vẫn là chậu đất nung. Vậy ưu nhược điểm của chậu đất nung là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Đặc điểm của chậu đất nung

Trước khi đến với ưu nhược điểm của chậu đất nung, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm của loại chậu này. Chậu đất nung được làm từ đất sét nung lên ở nhiệt độ cao, do đó mà chúng có màu đỏ cam đặc trưng như gạch, tuy đơn giản nhưng lại rất tinh tế  và không bao giờ lỗi thời.

ưu nhược điểm của chậu đất nung
Chậu đất nung có màu đỏ cam đặc trưng

Để đáp ứng  nhu cầu từ phía người dùng, chậu đất nung hiện nay ngày càng có nhiều kiểu dáng cùng kích thước khác nhau. Đối với những người yêu thích trồng những loại cây cảnh mini thì những chiếc chậu được làm từ đất nung chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Ưu nhược điểm của chậu đất nung

Mỗi loại chậu trồng cây sẽ đều có những ưu nhược điểm riêng. Chậu đất nung cũng không vậy, để hiểu hơn về loại chậu trồng cây đang được sử dụng phổ biến này, ngay sau đây sẽ  là những ưu và nhược điểm mà bạn nên biết nếu có ý định sử dụng loại chậu này:

Ưu điểm

  • Chậu đất nung không tráng men có nhiều lỗ nhỏ sẽ giúp bề mặt chậu giúp việc thoát hơi nước được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Có khả năng chống ngập úng và thối rễ.
  • Chậu đất nung phù hợp sử dụng với miền ôn đới, bởi khả năng thoát nước và khô đất nhanh chóng.
  • Dễ dàng hòa quyện với cảnh vật xung quanh, thích hợp để trang trí cả nội, ngoại thất giúp tạo ra nét đặc trưng thú vị cho không gian ngôi nhà.
  • Chậu đất nung rất phù hợp để trồng các loại cây chịu hạn như sen đá, xương rồng,..
  • Giá thành rẻ
ưu nhược điểm của chậu đất nung
Chậu thích hợp để trồng các loại cây chịu hạn

Nhược điểm

  • Những loại cây ưa ẩm sẽ cần phải tưới thường xuyên nếu được trồng trong chậu đất nung
  • Nếu ở nhiệt độ quá lạnh, chậu đất nung sẽ dễ bị nứt vỡ
  • Màu sắc đơn điệu, quá trình di chuyển không tiện lợi

Tham khảo thêm:

Lời kết

Chắc hẳn, thông qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được ưu nhược điểm của chậu đất nung. Hy vọng, với  những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ra một loại chậu phù hợp cho cây cảnh nhà mình. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Thái Lâm Landscape theo những thông tin dưới đây để được tư vấn và giải đáp tốt nhất!

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *