Trồng lan hồ điệp chậu gì phù hợp nhất?

trồng lan hồ điệp chậu gì

Lan hồ điệp là loại cây cảnh được rất nhiều người ưa thích và được trồng rất rộng rãi, loài hoa này rất lâu tàn. Tuy nhiên, để cây ra hoa được tươi lâu thì ngoài kỹ thuật trồng và chăm sóc thì người trồng cũng cần lưu ý trong cách chọn chậu. Vậy trồng lan hồ điệp chậu gì phù hợp nhất? Hãy cùng Thái Lâm Landscape tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Các loại chậu để trồng lan hồ điệp

Đối với những người yêu thích trồng lan hồ điệp chắc hẳn không khỏi thắc mắc trồng lan hồ điệp chậu gì tốt nhất. Thực chất, lan hồ điệp có sức sống khá tốt nên có thể trồng vào nhiều loại chậu khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là những loại chậu phù hợp nhất mà các bạn có thể tham khảo:

trồng lan hồ điệp chậu gì
Có rất nhiều loại chậu phù hợp trồng lan hồ điệp

No1: Chậu nhựa

Chậu được làm từ chất liệu nhựa là loại chậu được sử dụng rất phổ biến để trồng lan hồ điệp. Bởi loại chậu này vừa có trọng lượng nhẹ, độ bền cao cùng giá thành rẻ nên được rất nhiều người ưa thích sử dụng.

Hơn thế nữa, loại chậu này có ưu điểm là không bị đọng nước, sẽ không làm úng rễ do tích trữ nước nhiều hơn nhu cầu của cây. Chậu nhựa sẽ  giúp cung cấp độ ẩm vừa phải cho cây, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh đó thì loại chậu này cũng rất dễ dàng vận chuyển.

No2: Chậu sứ tráng men

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho giò lan hồ điệp thì cũng rất nhiều người lựa chọn chậu sứ tráng men để trồng. Những chiếc chậu sứ được tráng men cẩn thận sẽ vừa có khả năng đem lại vẻ thẩm mỹ lại vô cùng sạch sẽ.

trồng lan hồ điệp chậu gì
Chậu sứ tráng men được nhiều người sử dụng để trồng lan hồ điệp

No3: Chậu đất nung

Ngoài chậu nhựa và chậu tráng men, chậu đất nung cũng là loại chậu được sử dụng tương đối phổ biến hiện nay. Bởi chúng vừa có độ bền tốt lại vừa có giá trị thẩm mỹ cao. Với những người có ý định trồng lan hồ điệp lâu dài thì chậu đất nung sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Chắc hẳn, với những ai đang thắc mắc trồng lan hồ điệp chậu gì phù hợp, thông qua bài viết này cũng đã có được sự lựa chọn cho mình. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào hay quan tâm về các loại chậu trong bài thì có thể liên hệ ngay với Thái Lâm Landscape theo những thông tin dưới đây để được hỗ trợ  một cách tốt nhất!

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *