Trầu bà Đế Vương và ý nghĩa phong thủy của nó.

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh.

Trầu bà Đế vương là một loại cây cảnh rất phù hợp để trang trí nội thất phòng khách trong nhà, phòng đọc sách, hoặc không gian làm việc. Trầu bà Đế Vương rất dễ trồng, dễ sinh trưởng và phát triển dù cho sống trong bóng râm. Vì những ưu điểm đó mà trầu bà Đế Vương đang là loại cây cảnh nội thất được ưu chuộng và săn đón nhiều nhất.

Trầu bà Đế Vương.

Cây trầu bà Đế Vương có tên gọi khác là cây đế vương, cây đại đế vương, là một loại thực vật có hoa thuộc họ Ráy (Araceae), nó có tên khoa học là Philodendron Imperial. Đây là một loại cây thuộc dạng thân thảo, là cây khá to hình trái tim. Hiện nay, trên thị trường có khá là nhiều loại trầu bà khác nhau.

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh.
Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh.

Ý nghĩa phong thủy của Trầu bà Đế Vương.

Trầu bà Đế Vương theo quan niệm phong thủy thì nó mang một ý nghĩa là trừ tà và đuổi khí xấu, cây có thể sống trong môi trường bóng râm nên nó còn thể hiện ý chí vươn lên mãnh liệt không chùn bước trước mọi khó khăn. Ngoài ra trầu bà Đế Vương còn mang giúp mang lại nhiều may mắn cũng như là tài lộc cho gia chủ sở hữu nó.

Cây trầu bà đế vương mang trên mình một vẻ đẹp mạnh mẽ, cứng cáp, ngay thẳng thể hiện cho sự quyền quý, uy nghi. Cây có kích thước cao và độ tỏa của các nhánh lá lớn nên cây phù hợp đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc để cầu mang lại may mắn và những điều tốt lành đến với gia chủ.

Những vị trí thích hợp để đặt cây trầu Bà Đế Vương.

Trầu bà Đế Vương thích hợp khi mà được đặt vào chậu và trưng bày ở trên bàn làm việc, bàn học… nó giúp bạn có thể giải tỏa áp lực, tạo sự hưng phấn và khích lệ tinh thần làm việc. Ngoài ra, nó còn cũng giúp mà sạch bầu không khí nơi bạng làm việc, giúp cho bạn có một bầu không khí trong lành tạo tinh thần sảng khoái.

Cách chăm xóc cây Trầu Bà Đế Vương.

Dù là loại cây dễ chăm sóc, nhưng nếu không đặt cây đúng nơi ưu thích của chúng thì sẽ dẫn đến cây yếu còi, lá thưa. Vậy nên chúng ta cần chú ý một số điểm quan trọng như sau:

Bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng nhẹ hoặc ánh sáng đèn huỳnh quang chiếu thẳng xuống, nơi đặt chậu nên là một nơi thoáng mát như là cạnh cửa sổ, của ra vào, trước hiên, ở sảnh.

Đất trồng cây:

Bạn nên chọn những loại đất ẩm tơi xốp tránh để đất khô hoặc úng. Nên thường xuyên nhặt lá khô và nhổ cỏ cho cây giúp cho cây được thông thoáng và giảm sâu bệnh. Trong một tháng bạn nên bón phân từ một đến hai lần và thỉnh thoảng vệ sinh lá cây bằng cách lau lá để giúp cây dễ dàng quang hợp phát triển cũng như là hút độc tố của mình.

Nước tưới cho cây:

Tùy vào điều kiện thời tiết nếu vào mùa khô những ngày nắng nóng bạn có thể tưới cho cây một lần một ngày. Nếu vào tháng mưa thì bạn có thể tưới ba ngày một lần. Là loại cây tương đối ưa nước, nhưng cũng không nên tưới nhiều, nên để đất khô hẳn rồi mới tưới tiếp, để tránh tình trạng, vi khuẩn phát triển.

Nếu như bạn muốn tìm cho mình một chậu cây Trầu Bà Đế Vương xanh thì hãy đến với chúng tôi. Thái Lâm Landscape luôn đảm bảo cho bạn về chất lượng cũng như là giá cả tốt nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

THÁI LÂM LANDSCAPE.

 Tư vấn & thiết kế cảnh quan sân vườn cho biệt thự, quán cà phê, quán ăn và các công trình công cộng.