Những loại cây không nên trồng trong nhà mà bạn cần biết

Trồng cây trong nhà là một ý kiến rất hay để có thể cải thiện phong thủy và giúp không gian trở nên trong lành hơn. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng không phải bất kỳ loại cây nào cũng là một chọn lựa sáng suốt bởi chúng có thể chứa độc tố nguy hiểm hoặc không phù hợp về mặt phong thủy. Hiểu được điều đó, Thái Lâm Landscape xin giới thiệu đến bạn những loại cây không nên trồng trong nhà sau đây để có thể chú ý hơn khi chọn lựa.

Kinh nghiệm khi chọn cây trồng trong nhà

Nên chọn loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt

Chọn một chậu cây cảnh nhỏ trang trí trong gia đình có thể không phải là một việc gì đó to tát nhưng vẫn nên được lưu ý bởi có thể gây ra những ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe cũng như tính phong thủy. Cụ thể:

  • Trước khi mua nên tìm hiểu danh sách những loại cây nào phù hợp với tuổi mệnh để có thể góp phần thu hút tài lộc, vượng khí. Lấy ví dụ, người Mệnh Hỏa nên chọn cây mệnh mộc để có thể điều hòa tính nóng và thu hút tài khí.
  • Nếu vị trí cần đặt cây thiếu sáng hoặc thiếu không khí tự nhiên, nên ưu tiên những loại cây có khả năng thích nghi cao với môi trường và ít công chăm sóc để chăm được lâu hơn.
  • Nên hạn chế chọn những loại cây có nhiều gai như xương rồng để đặt trong nhà bởi tuy chúng có khả năng thích nghi cao với thời tiết khắc nghiệt nhưng lại là vật không may mắn.
  • Một số cây có thể hàm chứa độc tố hoặc dễ gây dị ứng cho người trồng do đó, nên cho chúng vào danh sách đen trước khi lựa chọn.

Những loại cây không nên trồng trong nhà

Cây Bách

Cây Bách có vẻ ngoài bắt mắt và là biểu tượng cho sự trường thọ, khỏe mạnh nên thường được nhiều người chọn lựa làm cây nội thất trang trí trong không gian phòng khách của gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh ý nghĩa trên, nhiều tài liệu còn ghi chép Bách thường được trồng gần vùng mồ mả nên trồng trong nhà cũng đồng nghĩa với việc dẫn dụ ma quỷ vào nhà khiến nhà cửa luôn xáo trộn, thường xuyên gặp phải nhiều rủi ro, rắc rối.

Đọc thêm:

Cây Xương Rồng

Những loại cây không nên trồng trong nhà – Cây Xương Rồng

Xương Rồng rất dễ chăm, bạn có thể bỏ quên nó vài tháng không tưới nước thì nó vẫn có thể sinh trưởng bình thường. Hơn nữa, Xương Rồng vốn có vẻ ngoài lạ mắt và nhiều giống khác nhau nên được nhiều người ưu tiên để làm vật trang trí nội thất trong nhà.

Tuy nhiên, khi xét đến yếu tố phong thủy, cây hàm chứa nguồn năng lượng xấu, có thể khiến các thành viên thường xuyên cãi vã, tranh chấp. Ngoài ra, nếu gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm, việc trang trí Xương Rồng cũng có thể dễ làm các bé bị tổn thương.

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên sở hữu một màu đỏ rực rất bắt mắt và dễ tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Đặc biệt, cây còn mang ý nghĩa may mắn, giúp thu hút tài vận và mang đến nhiều niềm vui trong cuộc sống. Tuy nhiên, được khuyên không nên trang trí cây trong gia đình, nhất là khi bạn có làn da nhạy cảm hoặc gia đình có trẻ nhỏ.

Nguyên nhân nằm ở việc Trạng Nguyên có chứa độc tố ở cả thân, lá và nhựa cây rất dễ làm tổn thương đến da và gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, nếu chẳng may ăn phải còn dễ dẫn tới ngộ độc thậm chí là tử vong.

Cây Thủy Tiên

Cây Thủy Tiên chứa chất độc nguy hiểm

Trong những loại cây không nên trồng trong nhà, Thủy Tiên tuy có tính thẩm mỹ cao nhưng tương tự với cây Trạng Nguyên ở chỗ có chứa chất độc nguy hiểm trên toàn bộ các bộ phận. Với độc tính mạnh, cây rất dễ gây tử vong nếu ăn phải và không được cứu chữa kịp thời.

>>Tham khảo ngay sản phẩm cây nội thất mang đến may mắn tại Thái Lâm Landscape

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *