Điểm danh những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Bố trí thêm một số cây cảnh trước nhà là các làm đơn giản để tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà nhưng nên lưu ý rằng không phải loại cây nào cũng thích hợp để trồng bởi không mang ý nghĩa phong thủy tốt. Hãy cùng Thái Lâm Landscape tìm hiểu ngay những cây kiêng kỵ trồng trước nhà thông qua nội dung sau để có chọn lựa phù hợp hơn trong việc trang trí nhà cửa.

Có nên trồng cây trước nhà?

Trồng cây trước nhà để lấy bóng mát

Từ trước đến nay, việc trồng cây xanh phía trước nhà là việc không cấm kỵ và trái lại còn tạo thêm nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên, điều mà người trồng cần lưu ý chính là cần tùy theo tuổi mệnh hoặc ý nghĩa của mỗi loại cây mà nên đưa ra những chọn lựa thích hợp.

những cây kiêng kỵ trồng trước nhà nếu cố tình trồng sẽ thường xuyên tạo ra điềm xấu, rắc rối và vận hạn cho gia đình. Do đó, dù cây có đẹp, bóng có rợp mát nhưng phải xem cây có phù hợp hay không để chọn lựa đúng đắn.

Các lợi ích từ việc trồng cây trước nhà

Theo phong thủy, chọn cây đúng tuổi mệnh để trồng trước nhà có thể giúp thu hút tài vận, mang đến nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, cây xanh trước nhà còn giúp ngăn cản bớt bụi bẩn, góp phần thanh lọc không khí giúp căn nhà trở nên tươi mát và trong lành hơn. Đặc biệt, nếu biết cách chăm sóc, chính cây xanh sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp giảm được cái nắng mùa hạ, cải thiện sức khỏe cho gia đình.

Đọc thêm:

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Cây Xương Rồng

Xương Rồng các loại không nên trồng trước cửa nhà dù rất dễ chăm sóc và không cần thường xuyên tưới tiêu  hay tỉa cành. Nguyên nhân nằm ở việc cây có quá nhiều gai nhọn và chính nó tượng trưng cho điềm không may, gây cản trở tài lộc, vận may ghé vào nhà. Tuy nhiên, có thể trồng cây trên sân thượng hoặc trong nhà đều thích hợp để trang trí.

Cây liễu

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Cây Liễu

Cây Liễu tuy cho bóng mát và có hình dáng đẹp nhưng tốt hơn hết không nên trồng trước cổng nhà bởi nó hàm ý tán gia, bại sản. Đúng vậy, trồng cây liễu chỉ thu hút khí âm do đó thường xuyên gây ra những tranh chấp, cãi vã và vận hạn trong gia đình. Ngoài ra, loại cây này không có hạt, không có quả còn hàm ý đường con cái gặp nhiều trắc trở.

Dương Xỉ

Dương Xỉ cũng là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà dù có tán lá rộng mát lại rất dễ chăm sóc. Bởi theo phong thủy Dương Xỉ là loại thực vật thu hút tà khí, kéo theo nhiều xui rủi, sóng gió trong gia đình. Trồng cây trước nhà không chỉ gia đình thường xuyên gặp vận hạn còn kéo theo việc làm ăn kém may mắn.

Lưu ý khi chọn cây trồng trước nhà

Sau khi nắm bắt được những cây kiêng kỵ trồng trước nhà, người trồng cây cũng cần lưu ý một số điểm sau để chọn lựa được loại cây thích hợp:

  • Ưu tiên trồng các loại cây có ý nghĩa may mắn, hay hơn hết nên ưu tiên loài cây ăn quả như: cây bơ, cây khế, cây xoài hay cây cam.
  • Ưu tiên chọn những loại cây có nhiều bóng râm và chịu hạn tốt như trúc, tre, cau kiểng hay hoa Dừa Cạn,…
  • Nên trang bị thêm các thiết bị tưới cây tự động trong trường hợp không có nhiều thời gian chăm sóc mỗi ngày hoặc thường xuyên vắng nhà để cây được chăm sóc tốt.

>>Tham khảo thêm những loại cây ngoại thất đẹp tại Thái Lâm Landscape

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *