Mệnh Thủy trồng cây gì để luôn an yên và như ý?

Mệnh Thủy trồng cây gì để được bình yên và nhiều may mắn? Tuy không có bằng chứng nào xác thực một chậu cây trong nhà không hợp tuổi mệnh có thể khiến bạn gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống. Nhưng tốt hơn hết một chậu cây hợp mệnh vẫn sẽ là chọn lựa thích hợp và giúp bạn được yên tâm nhiều hơn. Hãy để Thái Lâm Landscape chia sẻ cùng bạn những loại cây hợp với mệnh Thủy thông qua nội dung bài viết sau.

Đôi nét về mệnh Thủy?

Mệnh Thủy trồng cây gì để thu hút tài khí?

Theo Ngũ Hành, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc, nói khác đi, người mang mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc. Tuy nhiên, mệnh Thủy lại tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ, do đó, màu tương sinh với mệnh Thủy là trắng, màu xanh nước và màu đen. Và màu tương khắc với mệnh Thủy là màu nâu và vàng, điều này cũng đồng nghĩa không nên chọn những cây cảnh như Trầu bà Vàng, Sen Đá có màu nâu hay Lan Vàng, Lưỡi Hổ Vàng,…

Mệnh Thủy trồng cây gì thích hợp?

Người mệnh Thủy thích hợp nhất khi chọn những loại cây có màu sắc chủ đạo là xanh dương, trắng hoặc ghi, đen. Nếu chọn lựa được đúng theo màu sắc trên sẽ giúp tiền tài dồi dào, phúc lộc đầy nhà và vận mệnh hanh thông.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hợp với người mệnh Thủy

Lan Ý là loại cây trồng nằm trong danh sách các loại cây hợp với người mệnh Thủy. Trang trí cây trong gia đình có thể giúp các thành viên hòa thuận, yêu thương nhau và mang lại nhiều may mắn. Về tính thẩm mỹ, cây có kiểu dáng vỏ sò mở, màu trắng ngà nhã nhặn, trang trọng kết hợp với những cành lá xanh thẫm mảnh mai giúp làm tăng vẻ đẹp cho không gian.

Tuy nhiên, để cây phát triển lâu dài khỏe mạnh, người trồng nên chú ý lựa chọn đất thịt và có thể sử dụng thêm xơ dừa để tăng độ tơi cho đất. Đặc biệt, cần thường xuyên tưới nước cho cây và đặt cây dưới bóng râm để tiếp xúc với ánh nắng.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Mệnh Thủy trồng cây gì để được khỏe mạnh? Bạch Mã Hoàng Tử với màu sắc gân trắng trên phần lá xanh tán rộng là loại cây hợp mệnh Thủy được người dùng ưu tiên lựa chọn. Theo phong thủy, cây được cho rằng sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều may mắn và phước lộc trong cuộc sống.

Trang trí cây tại nơi làm việc còn có thêm nhiều cơ hội thăng quan tiến chức hoặc kiếm thêm được nhiều khách hàng lớn. Ngoài ra, ưu điểm khác của loại cây xanh này còn nằm ở chỗ khá dễ chăm sóc do có khả năng thích nghi cao với môi trường. Người trồng chỉ cần thi thoảng tưới nước hoặc phơi nắng để cây có thêm “sức đề kháng”.

Đọc thêm:

Cây Ngân Hậu

Mệnh Thủy trồng cây gì? Ngân Hậu

Ngân Hậu là loại cây cảnh nội thất có tính thẩm mỹ cao và ý nghĩa phong thủy có lợi cho người mang mệnh Thủy. Đúng vậy, với hình dáng độc đáo, cây nổi bật với những chiếc lá dài to bản hình lưỡi mác phủ bên trên là gân trắng xương cá viền lá xanh.

Lá không mọc chen chúc mà có sự xen kẽ đều đặn, vừa phải tạo thành dáng cây đối xứng đẹp mắt. Về phong thủy, cây chính là vật phong thủy góp phần mang đến sự hòa thuận, êm ấm trong gia đình giúp duy trì bền vững các mối quan hệ tốt đẹp với những người thân yêu. Ngoài ra, cây còn rất có lợi cho sức khỏe khi có khả năng hấp thu khí độc hại, thanh lọc không khí.

>>Tham khảo thêm những loại cây nội thất đẹp tại Thái Lâm Landscape

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *