Mệnh Thổ trồng cây gì tương sinh về màu sắc phong thủy?

Mệnh Thổ trồng cây gì để có được nhiều may mắn? Trồng cây xanh trong nhà mang đến nhiều lợi ích do cây xanh có khả năng làm sạch không khí và góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian. Tuy nhiên, đối với những người mang mệnh Thổ, việc chọn được loại cây phù hợp không hề đơn giản. Hãy để Thái Lâm Landscape gợi ý cho bạn một số thông tin sau để việc chọn lựa trở nên dễ dàng hơn.

Quy luật Ngũ Hành với người mang mệnh Thổ

Người mang mệnh Thổ khó chọn được loại cây cảnh phù hợp

Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim, nói cách khác người mang mệnh Hỏa sẽ mang đến may mắn cho mệnh Thổ và người mang mệnh Thổ sẽ mang đến nhiều may mắn cho mệnh Kim. Theo đó, màu sắc được cho là phù hợp với người mệnh Thổ chính là những màu nóng như đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất. Nhưng xanh lá cây, màu của đa phần các loại cây cảnh nội thất, lại là màu tương khắc với mệnh Thổ.

Đó cũng là lý do nhiều người thường cho rằng mệnh Thổ rất khó để chọn cây xanh phù hợp và tốt hơn hết không nên trang trí nó trong gia đình. Tuy nhiên, với sự đa dạng của các loại cây cảnh khác nhau, vẫn có một số thích hợp dành riêng cho người mệnh Thổ như: Trầu Bà Vàng, Sen Đá Nâu, Lan Hồ Điệp Vàng hay cây Phú Quý,…

Mệnh Thổ trồng cây gì để hợp mệnh?

Lan Hồ Điệp

Cây Lan Hồ Điệp không những là chọn lựa thích hợp cho người mệnh Kim mà còn mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Thổ. Trong phong thủy, cây là biểu tượng cho vận may, niềm vui và sự thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Ngoài ra, cây có tính thẩm mỹ cao, sẽ giúp tô điểm phòng khách gia đình hoặc văn phòng làm việc thêm sang trọng, bắt mắt. Đặt cây trên bàn làm việc còn giúp thu hút nhiều tài khí và thúc đẩy mọi việc diễn ra thuận lợi, theo ý muốn. Tuy nhiên, để cây duy trì được vẻ đẹp lâu dài, nên thường xuyên chăm sóc, tưới tiêu hợp lý và đều đặn.

Đọc thêm:

Cây Phú Quý

Trồng Phú Quý giúp mệnh Thổ thêm thịnh vượng, sung túc

Mệnh Thổ trồng cây gì? Lý do đầu tiên mà người mệnh Thổ nên chọn Phú Quý vì màu sắc chủ đạo của cây chính là màu đỏ hồng thay vì màu xanh rì rì như thường lệ. Và đây là màu sắc tương sinh giúp cho người mệnh Thổ thường xuyên có thêm cơ hội mới trong công việc cũng như những niềm vui to lớn trong cuộc sống gia đình.

Đối với sức khỏe, cây được trưng bày trong nhà hay phòng làm việc đều rất có ích cho quá trình thanh lọc không khí. Đặc biệt, cây còn giúp hấp thụ những chất độc hại có trong không gian, tiêu diệt mầm bệnh hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Cây Hồng Môn

Mệnh Thổ trồng cây gì? Cây Hồng Môn

Hồng Môn tuy có phần lá xanh đậm nhưng sắc chủ đạo vẫn là màu hoa đỏ với nhụy vàng bắt mắt, nổi bật. Chính vì thế, khi trang trí Hồng Môn trong phòng khách của gia đình sẽ thu hút được nhiều điều may mắn và thuận lợi cho gia chủ có mệnh Thổ.

Ngoài ý nghĩa phong thủy tốt, cây có vẻ ngoài bắt mắt, góp phần tô điểm cho không gian nhà ở thêm sang trọng, đẳng cấp và có lợi cho sức khỏe của chủ nhân. Người trồng nên thường xuyên lau lá và tưới nước cho cây để cây duy trì được vẻ đẹp và sự tươi tốt lâu dài.

>>Tham khảo thêm những loại cây nội thất đẹp tại Thái Lâm Landscape

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *