Mệnh Mộc trồng cây gì để cải thiện vận mệnh?

Mệnh Mộc trồng cây gì? Có phải mệnh Mộc vốn dĩ đã là cây xanh nên có thể trồng được bất kỳ loại cây nào tùy thích đều mang đến may mắn cho chủ nhân? Mệnh Mộc cũng tương tự như các bản mệnh khác đều có những quy tắc tương sinh và tương khắc riêng. Hãy cùng Thái Lâm Landscape tìm ra những loại cây phù hợp nhất với mệnh Mộc thông qua nội dung sau nhé.

Cây có màu sắc nào sẽ hợp với người mang mệnh Mộc?

Chọn cây có màu sắc tương sinh giúp mệnh mộc cải thiện vận may

Hai màu hợp nhất với mệnh Mộc là màu xanh dương và màu xanh lá. Do đó, nếu dựa theo màu sắc để chọn lựa, người trồng tốt hơn hết nên chọn loại cây có hai màu trên để có được sự tương sinh. Bởi cây gặp nước sẽ phát triển càng thuận lợi hơn, góp phần tích lũy tiền tài, tạo ra nhiều vận may, cơ hội trong công việc và cuộc sống.

Trái lại, mệnh Mộc nên tránh chọn những loại cây có hoa hay lá mang màu đỏ, tím hoặc hồng, chúng là các màu sắc mang ý nghĩa tương khắc, dễ cản trở và gây ra nhiều rắc rối. Ngoài ra, Kim cũng khắc với Mộc, tránh chọn những loại cây hợp mệnh Kim như Trầu Bà, Dây Nhện hay Bạch Mã Hoàng Tử để không bị tiêu hao về tài sản hoặc gặp các rắc rối trong cuộc sống.

Mệnh Mộc trồng cây gì là hợp lý?

Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì dễ chăm sóc, tính thẩm mỹ cao

Ngũ Gia Bì được đa số người mệnh Mộc chọn làm cây trang trí nội thất trong gia đình. Nguyên nhân nằm ở chỗ cây sở hữu một màu xanh tương sinh từ thân lá đến cành và có ý nghĩa phong thủy may mắn. Đặc biệt, Ngũ Gia Bì dễ chăm sóc, không tốn nhiều thời gian tưới tiêu và có kích thước nhỏ gọn, dễ bày trí nhiều chỗ khác nhau để góp phần thanh lọc không khí.

Cau Tiểu trâm

Mệnh Mộc trồng cây gì? Một gợi ý cây cảnh khác rất thích hợp cho người mệnh Mộc chính là cây cau Tiểu Trâm. Cây có tính thẩm mỹ cao, vẻ ngoài mảnh mai, duyên dáng thích hợp để tăng vẻ đẹp cho bàn làm việc. Đặc biệt, cây còn là lời cầu chúc bình an, giúp chủ nhân gặt hái được nhiều thành công, thăng tiến trong công việc. Đối với sức khỏe, cau Tiểu Trâm có khả năng làm sạch không khí, giúp loại bỏ các chất độc hại để mang đến môi trường trong lành hơn.

Đọc thêm:

Cây Trường Sinh

Sở hữu một màu xanh tương sinh tươi mát từ thân đến lá, cây Trường Sinh là chọn lựa rất phù hợp cho những người mang mệnh Mộc. Đúng vậy, trang trí cây trong nhà có thể giúp cho chủ nhân mệnh Mộc luôn có sức khỏe dồi dào, tiền bạc rủng rỉnh và nhiều niềm vui tìm đến. Cây cũng có tác dụng rất tốt cho quá trình làm sạch không khí, giúp không gian thêm xinh đẹp mà không cần phải thường xuyên phơi nắng hay tưới nước mỗi ngày.

Cây Vạn Niên Thanh

Mệnh Mộc trồng cây gì có lợi? Vạn Niên Thanh

Nếu như bạn đang thắc mắc người mệnh Mộc trồng cây gì tốt thì Vạn Niên Thanh là sự chọn lựa rất thích hợp. Thứ nhất, cây có màu sắc tương sinh với mệnh Mộc, giúp chủ nhân được gia tăng thêm tài vận, sự sung túc trong cuộc sống và gia đình hạnh phúc. Thứ hai, Vạn Niên Thanh ngoài sử dụng để làm cảnh còn giúp không khí trong gia đình trong lành, tươi mát hơn. Nếu đặt cây ngay góc bàn làm việc còn có thể loại bỏ đi sự ảnh hưởng của những tia bức xạ đối với sức khỏe.

>>Tham khảo thêm những loại cây nội thất đẹp tại Thái Lâm Landscape

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *