Ship hàng tận nơi trong TP HCM.

Dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì?

  • Home
  • Tin tức
dung-cu-cham-soc-cay-canh-gom-nhung-gi

Chăm sóc cây cảnh tuy là công việc mang tính giải trí cao nhưng để đảm bảo an toàn vẫn nên sử dụng thêm dụng cụ cần thiết. Hiểu được điều đó, Thái Lâm Landscape xin chia sẻ cùng bạn dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì thông qua nội dung sau giúp bạn có được sự đảm bảo an toàn khi chăm cây cũng như tăng hiệu quả chăm sóc cây.

Tại sao nên sử dụng dụng cụ chăm sóc cây cảnh?

Để tăng tính an toàn khi làm vườn

1 Su dung dung cu lam vuon de dam bao an toan cho co the
Sử dụng dụng cụ làm vườn để bảo đảm an toàn cho thân thể

Khi chăm sóc cây cảnh, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ mắc phải một số tổn thương không đáng có, nhất là đối với đôi tay. Hơn nữa, vườn cây còn là nơi sinh trưởng của nhiều loại côn trùng gây hại do đó, khi sử dụng găng tay, giày hoặc các dụng cu bảo hộ khác sẽ đảm bảo an toàn hơn cho cơ thể.

>>Xem thêm: Điểm danh 10 loại cây cảnh phong thủy mang đến sự cát tường

Để tăng hiệu quả chăm sóc

Những công việc như tỉa cành, uốn cây, tưới nước, xới đất, thay chậu,…cần được thực hiện bằng các dụng cụ chuyên dụng để vừa tiết kiệm thời gian vừa tránh lãng phí công sức. Một số đồ gia dụng có thể thay thế nhưng chắc chắn không có được hiệu quả như ý và khá khó sử dụng, nhất là đối với những cây cảnh có kích thước nhỏ.

Để đảm bảo tính nghệ thuật cho cây cảnh

Cây cảnh nói chung và các loại bonsai nói riêng luôn cần được sử dụng dụng cụ chăm sóc riêng để đảm bảo cây được uốn nắn với hình dạng như ý đồng thời không làm ảnh hưởng đến sự sống. Trong đó, một số dụng cụ điển hình như: rễ móc, kéo cắt tỉa truyền thống, dây cuộn bonsai, máy cắt nhánh lõm,…

Dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì?

Găng tay

2 dung cu cham soc cay canh gom nhung gi gang tay dung cu khong the thieu
Dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì? Găng tay là dụng cụ không thể thiếu

Găng tay là dụng cụ đầu tiên không thể bỏ qua khi tiến hành chăm cây cảnh. Đúng vậy, đôi tay là bộ phận cơ thể được sử dụng nhiều nhất khi chăm cây, do đó, cần được bảo vệ trước hết. Theo đó, mỗi công việc nên sử dụng loại bao tay khác nhau sao cho phù hợp nhất. Lấy ví dụ khi xịt thuốc trừ sâu cho cây, tốt hơn hết nên chọn bao tay nilon sử dụng 1 lần. Khi làm vườn vào thời tiết lạnh giá, nên chọn găng tay cotton để tăng độ ấm và tránh tổn thương từ cành lá.

Cuốc và xẻng

Cuốc, xẻng hay đinh ba là dụng cụ rất cần thiết cho công việc đào xới hay bổ trộn đất nhằm giúp đất tơi xốp hơn. Bạn có thể chỉ cần sử dụng một trong ba bởi chúng tương tự nhau nhưng để có được hiệu quả cao tốt hơn hết nên đầu tư cả ba. Đặc biệt, nên ưu tiên dụng cụ được làm bằng sắt để gia tăng độ bền và giúp đất tơi hơn, từ đó cây trồng phát triển nhanh chóng, tươi xanh hơn.

Bay

Đinh ba loại cầm tay hay còn gọi là bay là dụng cụ được sử dụng khá phổ biến trong việc làm vườn. Người ta thường sử dụng bay để xúc đất, làm tơi đất hoặc hỗ trợ cho việc làm sạch cỏ trở nên nhanh chóng hơn. Một số người còn sử dụng bay để làm dụng cụ xúc trộn phân bón hoặc di chuyển cây vào chậu lớn hơn. Lưu ý có thể chọn bay bằng nhựa nhưng chất liệu sắt hoặc thép không gỉ sẽ bền và cứng cáp hơn.

Kéo tỉa cây

3 Chon loai keo tia cay thich hop
Chọn loại kéo tỉa cây thích hợp

Dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì? Kéo tỉa cây là dụng cụ không thể thiếu đối với bất cứ người làm vườn hay người chăm sóc cây cảnh nào. Đúng vậy, người ta sử dụng kéo để làm gọn cành lá, loại bỏ đi phần cành mọc không như ý, cành bị sâu phá hoại và trau chuốt sao cho dáng cây mọc như ý. Tùy theo loại cây cảnh mà kích thước kéo, hình dạng kéo cũng thay đổi sao cho thích hợp.

Cưa cầm tay

Đối với người chăm cây, cưa cầm tay là dụng cụ rất cần thiết để có thể loại bỏ đi những cành nhánh không như ý hoặc những cành nhánh bị sâu phá hoại. Một số cành mục nát cũng cần được loại bỏ, làm gọn để tránh gây nguy hiểm khi tiếp xúc gần. Khi sử dụng, cần tùy thuộc vào kích thước của cây mà chọn lưỡi cưa và kích thước cưa sao cho thích hợp. Đối với những cây bonsai nhỏ có thể chọn những loại cưa mini cầm tay để tránh làm tổn thương các bộ phận khác của cây.

Bình xịt

4 Chon binh xit da nang tuoi cay phun thuoc tien loi
Bình xịt đa năng, tưới cây, phun thuốc tiện lợi

Để tưới cây hoặc phun thuốc, cần chọn loại bình xịt có áp suất để có thể tiếp cận đến tất cả các vị trí cần thiết của cây. Tốt hơn hết nên chọn bình xịt với kiểu vòi đa năng, có thể tự ý điều chỉnh cho mỗi loại cây cảnh khác nhau. Lưu ý với những loại cây có lá non nớt hoặc hoa mỏng manh chỉ nên tưới phun sương để tránh là dập. Ngoài ra, không nên chọn bình có thể tích quá lớn để tránh cầm nắm quá nặng.

>>Xem thêm: 10 loại cây cảnh văn phòng thu hút tài vận

Nói chung, dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì? Theo Thái Lâm Landscape, nên tùy thuộc vào tính chất của những loại cây trồng mà dụng cụ chăm sóc cây cảnh cũng cần linh hoạt thay đổi sao cho phù hợp. Tuy nhiên, không thể bỏ qua những dụng cụ cơ bản để đảm bảo sự an toàn khi chăm cây cũng như làm tăng hiệu quả cho việc chăm sóc cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *