Ship hàng tận nơi trong TP HCM.

Khám phá ý nghĩa và cách chăm cây hoa sống đời

  • Home
  • Tin tức
cây hoa sống đời

Cây hoa sống đời là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Vậy ý nghĩa của loài cây này là như thế nào và cách chăm có khó hay không? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của Thái Lâm Landscape nhé.

Tìm hiểu ý nghĩa của cây sống đời

Cây hoa sống đời hay còn được biết đến với tên gọi khác là cây lá bỏng. Loài cây này có tên khoa học là kalanchoe pinnata. Đặc điểm của cây này cây thân thảo, có màu xanh đậm hoặc tía. Cây có thể phân nhánh nhanh chóng có hoa nử thành chùm nhỏ. Hoa thường nở vào mùa xuân, khí hậu mát mẻ.

cây hoa sống đời
Cây hoa sống đời là cây thân thảo

Hoa sống đời có nhiều màu sắc như cam, đỏ, trắng, vàng. Cây hoa sống đời rất dễ trồng, dáng nhỏ và cách chăm sóc không mất nhiều thời gian. Do đó rất nhiều gia đình mua để trưng bày tại cửa sổ hay ban công. 

Ý nghĩa của loài cây hoa sống đời

Cây hoa sống đời khá nhỏ nhắn nhưng màu sắc rực rỡ và có sức sống mãnh liệt. Loài cây mang ý nghĩa cho sự cầu chúc tốt đẹp đến những người thân yêu bên cạnh chúng ta. 

cây hoa sống đời
Ý nghĩa cây hoa sống đời biểu tượng cho sự mạnh mẽ, rạng rỡ
  • Đối với ý nghĩa gia đình thì cây hoa mong muốn những điều bình an, dồi dào sức khỏe và thật nhiều hạnh phúc cho các thành viên. Tặng nhau cây hoa còn thể hiện sự đoàn kết, sinh sôi của các thành viên trong gia đình.
  • Ý nghĩa hoa sống đời trong tình yêu mang sức sống mãnh liệt. Hoa kheoe sắc nhưng vẫn luôn e thẹn. Loài hoa luôn nảy nở và sinh sôi, nồng nàn không bao giờ lụi tàn.
  • Ý nghĩa hoa sống đời trong tình cảm bạn bè là trong sáng, không chớp nhoáng. Đại diện cho tình bạn chân chính được xây nên từ lòng chân thành
  • Ý nghĩa hoa sống đời trong công việc là hãy tận hưởng niềm vui. hãy mạnh mẽ vượt qua những khó khăn, thử thách, vươn lên không ngừng như những bông hoa nhỏ. Hạnh phúc là một lựa chọn và sống cho mình thật hạnh phúc. Hãy cố gắng quên đi những lo toan và tập trung vào công việc, xem mọi thứ thật đơn giản đừng làm phức tạp nó, và tin là ta sẽ làm được. 

Cách chăm sóc cây hoa sống đời đơn giản

Cây sống đời có khả năng sinh sôi rất mạnh dù sống trong nước hay trên cạn. Do vậy việc trồng cây sống đời khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần râm lá hoặc cành xuống đất, ngày tưới hai lần là cây có thể phát triển. 

cây hoa sống đời
Chăm sóc cây hoa sống đời đơn giản

Hoặc bạn cũng có thể trồng cây sống đời bằng hạt giống. Bạn chỉ cần gieo hạt uống đất rồi lấp đất kín lại, sau đó tưới ẩm vừa phải cho hạt giống rồi chờ cây nảy mầm thành cây con. Khi trồng cây nên bỏ vào các chậu cây xi măng hoặc cũng có trồng vào chậu cây Composite tạo tính thẩm mỹ. Sau đó, để cây dưới ánh sáng mặt trời, chọn loại đất tơi xốp và tưới nước đều đặn. Chỉ sau khoảng 2 tháng cây sẽ lớn ra những lá con và hoa nhỏ li ti. 

Trên đây là thông tin về cây hoa sống đời mà bạn không nên bỏ lỡ. Nếu bạn muốn mua những chậu cây cảnh đẹp có thể liên hệ đến Thái Lâm Landscape. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ khách hàng nhanh chóng khi có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *