Cây dầu công trình

Giới thiệu cây dầu công trình.

Cây dầu công trình hay là còn gọi là cây dầu rái, cây dầu con rái, đây là một loài cây thân gỗ lớn, có dáng thẳng thân tròn, cây cao từ 40 đến 50m, đường kính vào khoảng từ 70 đến 80cm. Cây có vỏ màu xám nâu thường bong ra những mảng nhỏ. Cành của cây có đường kính lớn, phân cành cao và có tán khá rộng.

Lá của cây có hình trái xoan, loại lá đơn mọc cách, có gân nổi rõ và là loại cây lá rụng theo mùa. Hoa của cây là cụm hoa dài và cuống tiêu biến gần như không có. Nhị đều dính thành hai hàng, cụm hoa lớn nhiều. Hoa của cây dầu thường nở vào tháng 11 đến tháng 12 hằng năm.

Quả cây dầu thường chín vào khoảng tháng 4. Kích thước quả lớn, đường kính lên đến 24cm. Bao gồm 5 gờ phát triển, có 2 cánh đài phát triển dài khoảng 11 – 15cm, rộng 2 – 4cm, có 3-5 gân, trong đó có 3 gân dài tới đỉnh. Khi chín, quả rụng xuống cánh quay theo chiều gió trong vô cùng đẹp mắt.

Cây dầu rất ưa đất ẩm, sâu và thoát nước, độ PH khoảng 4.5 – 5.5. Cây thường mọc trên các loại đất xám, đất phù sa cổ và đất feralit. Cây ưu sáng mạnh nhưng khi trong giai đoạn dưới một năm tuổi thì cây cần phải có bóng che 50%. Cây thường được tìm thấy ở các tỉnh từ Huế trở vào Nam. Cây tập trung rất nhiều ở các vùng như là Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai. Đặt biệt, cây vẫn có thể trồng ở các tỉnh phía bắc như là Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An…

Hướng dẫn cách chăm sóc cây dầu.

Cây dầu công trình là một loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh và thích hợp với môi trường ẩm ướt. Vì vậy bạn cần chú ý một số điều sau để cây có thể phát triển khỏe mạnh được.

Đối với nước.

Đây là loại ưu nước, thích ẩm nên cần tưới nước thường xuyên, nhưng bạn cũng chú ý rằng khi tưới nước tránh tưới quá nhiều dẫn đến ngập úng làm cây ngạt nước, không phát triển.

Đối với đất trồng.

Đất trồng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng của cây dầu. Theo các chuyên gia, đất trồng tốt nhất là loại đất có thành phần cơ giới từ thịt nhẹ đến đất sét trung bình.

Đối với ánh nắng.

Là mội loại cây ưu sáng, có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây thích hợp với những nơi có khí hậu nóng ẩm. Nhưng bạn cần lưu ý khi cây còn non giai đoạn dưới 1 năm tuổi thì cây cần được che bóng khoảng 50%.

Thái Lâm Lanscape chuyên cây dầu công trình tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thái Lâm Lanscape là một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín với nhiều năm kinh doanh cây cảnh, cây công trình. Chúng tôi chuyên cung cấp, bán các loại cây công trình, cây cho bóng mát, cây xanh công trình đô thị, cây giống của công trình. Chúng tôi còn có dịch vụ khác ví dụ chăm sóc bảo dưỡng cây xanh cảnh quan, cây công trình, ươm, trồng, chăm sóc, cắt tỉa, uốn, ghép, chiết, bón phân, bắt sâu, phun thuốc cho cây công trình cảnh quan. Thiết kế sân vườn, tiểu cảnh, cây xanh công trình. Nếu bạn có nhu cầu về công trình cây xanh, cây cảnh, cây dầu công trình tiểu cảnh, liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn, phương án tối ưu nhất dành cho bạn.