Ship hàng tận nơi trong TP HCM.

Cây bàng đài loan trồng trong nhà

bang-dai-loan-trong-trong-nha-n1

Cây Bàng Đài Loan là một loài cây cho bóng mát, tạo cảnh quan thường thấy ở ngoài trời, các khu vực công cộng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cây Bàng Đài Loan trồng trong nhà. Cùng tìm hiểu xem nó có khác gì với cây trồng ngoài trời không nhé.

Đặt điểm của cây Bàng Đài Loan.

Cây Bàng Đài Loan hay còn có tên gọi là bàng lá nhỏ, cây có tên khoa học là Terminalia mantaly, cây thuộc họ Bàng. Dù tên là Bàng Đài Loan nhưng cây lại có nguồn gốc từ Madagascar. Bàng Đài Loan là loại thân gỗ cỡ trung, cành nhánh nhiều tạo thành những vòng ngang với tán nhiều tầng, sống lâu năm. Cây rụng lá vào mùa đông, cây cao từ 3 đến 20m.

Bàng Đài Loan là một loài cây sinh trưởng nhanh, nó phù hợp để trồng tạo bóng mát, vì các tán của cây vươn dài và tạo độ che bóng tốt. Cây còn không kén đất, rất dễ chăm sóc, cây có các cành mọc thành nhiều tầng, cành mỗi tầng có xu hướng mọc thành vòng và xèo rộng ra xung quanh.

Với hình dáng thẳng đứng cây bàng đài loan được trồng để làm đẹp cảnh quan, lá nhỏ xinh, dễ tính, lá và quả nhỏ ít rụng làm gây ô nhiễm, nên thường được trồng ở nhiều nơi.

Cây bàng đài loan trồng trong nhà
Cây bàng đài loan trồng trong nhà

 

Cây Bàng Đài Loan trồng trong nhà.

Những đặt điểm như vậy của cây, tưởng chừng nó chỉ có thể được trồng trước cửa nhà, cổng nhà để chúng ta có thể lấy bóng mát từ cây, hay là trồng cây trước vỉa hè, đường phố, dọc các con đường tạo nên hàng cây xanh lãng mạn.

Cây Bàng Đài Loan còn được trồng trong nhà nữa, chỉ cần sử dụng một chiếc chậu có kích thước tương đối lớn, việc trồng cây Bàng Đài Loan trong nhà sẽ khá dễ dàng bởi cây rất dễ trồng và chăm sóc dù trồng trong điều kiện ít nắng như trong nhà.

Cây còn có thể lọc không khí cũng như bụi bẩn trong nhà, cũng nhưng là tạo một nét xanh, điểm nhấn cho không gian nhà của bạn.

Vì sao bàng Đài Loan được nhiều người ưa chuộng?

Ngày nay bạn không khó để bắt gặp các không gian tươi xanh trồng nhiều cây bàng Đài Loan. Giống cây bàng này có hình dáng nhỏ nhắn hơn cây bàng giống ở Việt Nam rất nhiều. Lá to, thân cứng đứng thẳng, tạo hình đẹp rất thích hợp để trồng trong nhà trang trí cho không gian đẹp, tươi mới. 

cay bang dai loan trong trong nha 1

Và đặt biệt cây bàng này được yêu thích bởi dáng lạ, sống khỏe, mọi người có thể chăm sóc dễ dàng mà không làm cho cây bị héo hoặc bị bệnh. Bàng Đài Loan thì lá tương đối nhỏ, các tán không có quá nhiều, cành lá không quá xum xuê nhưng lại có màu xanh dịu mát

cay bang dai loan trong trong nha 2

Trồng cây cảnh này trong nhà tạo không gian mát mẻ, lọc khí, hút bụi mang lại không khí trong lành. Giống cây này khi nhập vào Việt Nam hoàn toàn phù hợp với khí hậu nhiệt đới nên phát triển tốt, không bị sâu bệnh hoặc vàng úa lá mất thẩm mỹ. Các gia chủ hoàn toàn có thể đặt bàng Đài Loan ở vị trí khác nhau trong nhà như ở góc nhà, dọc hành lang, ban công, sát tường nhà, trước hiên nhà…Vị trí nào cũng tôn thêm vẻ đẹp xanh mát cho ngôi nhà thân yêu.

cay bang dai loan trong trong nha 3 cay bang dai loan trong trong nha 1 cay bang dai loan trong trong nha 6 cay bang dai loan trong trong nha 5 cay bang dai loan trong trong nha 4

Không có gì là lạ khi ngày càng có nhiều người thích cây cảnh lựa chọn giống cây này. Cây có chiều cao trên 2m không quá bé nên tạo được vẻ đẹp trù phú cho ngôi nhà. Bàng có tuổi thọ rất cao nên bạn không lo chỉ vài năm là phải tốn thêm chi phí sắm cây cảnh mới.

Cách chăm sóc cây Bàng Đài Loan trong nhà.

Cây là một loài dễ tính, nhưng để cây có thể sống và phát triển tốt trong môi trường trong nhà thì bạn nên thực hiện theo các cách chăm sóc cây như sau.

Đối với điều kiện ánh sáng: Cần trồng cây ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp 50%.

Đối với nước tưới: cây Bàng Đài Loan chịu hạn tốt, nếu tưới quá nhiều thì sẽ khiến cây bị thối rễ, lượng nước tưới vừa phải, giữ cho đất ẩm không ướt.

Đối với đất trồng cây: khi trồng cây trong chậu, cần sử dụng hỗn hợp đất trộn bao gồm than bùn hoặc xơ dừa, phân trộn và các thành phần đất khác, sao cho đảm bảo đó là đất nhẹ, thoát nước tốt, giữ được ẩm và thoáng khí để cây có thể phát triển tốt.

Đối với Phân bón: Giữ cho cây ở dạng tốt nhất bằng cách cho cây ăn vài tuần một lần bằng dung dịch phân bón lỏng.

[block id=”dong-gioi-thieu”]