Ship hàng tận nơi trong TP HCM.

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng trong chậu đúng chuẩn

  • Home
  • Tin tức
cach-trong-hoa-hong-trong-chau-0

Từ xưa đến nay, hoa hồng luôn là loài hoa được nhiều người yêu thích lựa chọn trồng tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trồng hoa này đúng cách để cây có thể phát triển tốt, ổn định. Cùng khám phá chi tiết cách trồng hoa hồng trong chậu với Thái Lâm Landscape trong bài viết dưới đây.

Cách trồng hoa hồng trong chậu tại nhà đúng chuẩn, nhanh chóng

Hoa hồng là loài hoa đẹp có màu sắc rực rỡ, hương thơm quyến rũ nồng nàn. Đồng thời còn đa dạng chủng loại, có hoa quanh năm và dễ trồng, chăm sóc. Vậy cách trồng hoa hồng trong chậu như thế nào? Cùng tham khảo cách trồng loài hoa này trong chậu tại nhà đúng chuẩn sau đây:

cách trồng hoa hồng trong chậu
Phương pháp trồng hoa hồng trong chậu đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Chuẩn bị chậu trồng

Hoa hồng có thể trồng được trong chậu hay ngoài sân vườn với diện tích lớn. Khi chọn chậu trồng loài hoa này, bạn cần chú ý chọn chậu có kích thước phù hợp với cây hoa. Hoa hồng là loại cây không chịu được úng thủy nên bạn chọn chậu có chân và có 1 – 2 lỗ thoát nước là tốt nhất giúp cây phát triển ổn định.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

Loài hoa này có sức sống tốt nên trồng ở nhiều loại đất khác nhau cây cũng có thể phát triển tốt. Thế nhưng, cây sẽ phát triển tốt trên đất nhiều dinh dưỡng, tơi xốp. Hoa hồng còn là loài hoa ưa sáng, điều kiện sống lý tưởng ở nơi nhiều ánh sáng, nơi thoáng gió. Cây sẽ phát triển khỏe mạnh, ra hoa màu sắc đẹp rực rỡ, ít sâu bệnh nếu được chiếu sáng đủ 8 tiếng/ngày.

Bước 3: Chuẩn bị giống hoa hồng

Hiện nay có rất nhiều giống hoa hồng tự nhiên và được lai tạo giống khác nhau. Dựa theo màu sắc, có thể phân loài hoa này tại Việt Nam thành những nhóm chính sau:

  • Nhóm hoa hồng đỏ
  • Nhóm hồng phấn
  • Nhóm hoa hồng trắng
  • Nhóm hoa hồng phấn
  • Nhóm hồng sen
  • Nhóm nhiều màu pha trộn với nhau
cách trồng hoa hồng trong chậu
Tùy thuộc vào điều kiện, sở thích từng người sẽ chọn giống hoa hồng khác nhau

Loài hoa này có thể trồng được bằng cây giống, bằng hạt hoặc bằng cành. Vì vậy, bạn có thể chọn mua giống cây tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của mình. Nếu bạn trồng hoa bằng cành thì cần phải ngâm cành trước, cành hoa hồng không quá già hay non quá được cắt dài khoảng 15cm từ cành mẹ khỏe. Lưu ý: Cắt cành với lưỡi dao sắc, mỏng và không để cành hoa bị dập.

Bên cạnh đó, để cho cành hoa hồng nảy mầm tốt hơn, bạn nên ngâm cành vào một số loại thuốc kích thích ra rễ trước khi cắm xuống bầu. Bạn sử dụng chiếc đũa chọc xuống bầu ngâm khoảng 2cm rồi mới cắm cành thẳng và nghiêng đều được. Cuối cùng cành sẽ bắt đầu đâm chồi non sau khoảng 10 – 15 ngày và khoảng tầm 60 – 75 ngày bạn có thể tách cây để trồng trong chậu.

Bước 4:  Trồng hoa hồng

Để trồng hoa hồng, bạn rải một lớp sỏi dưới đáy chậu để cho cây có thể thoát nước dễ dàng hơn. Sau đó dùng đất đã chuẩn bị ấn thật chặt một lớp không quá dày rồi rải đất cao 8/10 chiều cao chậu. Bạn tạo một lỗ sâu và rộng đặt cây hoa hồng vào và lấp đất, ấn nhẹ nhàng để cho cây có thể đứng vững. Cuối cùng, sau khi trồng xong, bạn tưới nước toàn bộ và chờ khoảng vài tuần cho đất khô mới tưới lần nước tiếp theo.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của những loài hoa với hương thơm quyến rũ và đem lại nhiều ý nghĩa tươi đẹp. Với những chia sẻ về cách trồng hoa hồng trong chậu mong rằng giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trồng này. Nếu còn điều gì chưa rõ hay muốn chọn mua hoa hồng, hãy liên hệ ngay tới Thái Lâm Landscape để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng theo:

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *