Một số lưu ý trong cách trồng cây trên sân thượng

Cách trồng cây trên sân thượng ngày càng được nhiều người quan tâm nhất là đối với những người sống tại đô thị, nơi đất chật người đông. Nhưng sân thượng là nơi phải chịu nắng nóng và dễ thiếu nước vậy nên chọn loại cây nào và cần làm gì để cây có thể phát triển khỏe mạnh? Hãy cùng Thái Lâm Landscape tìm ra câu trả lời trong nội dung sau nhé.

Trồng cây trên sân thượng có khó không?

Cần chăm sóc thường xuyên khi trồng cây trên sân thượng

Nói khó không khó, nói dễ không dễ, nếu việc trồng cây trong nhà khá đơn giản thì việc trồng cây trên sân thượng lại có những đòi hỏi riêng mà người trồng cần lưu ý. Sở dĩ nói như vậy vì sân thượng là nơi trực tiếp chịu ảnh hưởng bởi lượng nắng gay gắt hoặc các điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Ngoài ra, cây sinh trưởng tại khu vực này cũng có nhu cầu khác nhau về phân bón, lượng nước cần cung cấp mỗi ngày. Người trồng cây trên sân thượng cần đúc kết một số kinh nghiệm sau đây để giúp cây luôn được khỏe mạnh và sinh trưởng bền vững.

Cách trồng cây trên sân thượng

Xử lý chống thấm

Điều đầu tiên và rất quan trọng trước khi muốn trồng cây trên sân thượng chính là người trồng phải biết rõ liệu sàn sân thượng đã được xử lý chống thấm tốt hay chưa. Việc trồng cây và tưới nước khi sàn chưa được chống thấm tốt sẽ rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở sau một thời gian.

Cách chọn loại cây

Không phải loại cây nào cũng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường nắng nóng gay gắt và chịu được sự biến đổi thường xuyên của khí hậu. Do đó, trước khi trồng, người trồng nên chú ý chọn lựa những loại cây chịu hạn tốt. Một số gợi ý thích hợp thường là: cây Dương Xỉ, Dừa cạn, Vạn Tuế, các loại Xương Rồng, Sen Đá, Cọ Nhật, Nha Đam, Cau Vàng hay Trúc May Mắn,…

Xử lý đất trước khi trồng

Nên đảm bảo cây được tưới tiêu đầy đủ

Tuy không thể điều chỉnh về thời tiết để cây cảm thấy dễ chịu hơn nhưng người trồng hoàn toàn có thể hỗ trợ cây bằng cách cung cấp cho cây môi trường giá thể thuận lợi để được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Theo đó, nên chọn loại đất thịt trong quá trình chăm cây. Và đất cần được trộn với một số giá thể khác để tăng tính tơi xốp, khả năng giữ ẩm như xơ dừa, mùn dừa, rơm rạ. Trước khi trồng cũng nên sử dụng bàn cào để làm đất tơi xốp và phơi nắng để loại bỏ các mầm bệnh.

Đọc thêm:

Cung cấp nước cho cây

Cung cấp nước cho cây đều đặn mỗi ngày là việc không thể bỏ qua, nhất là đối với cách trồng cây trên sân thượng. Tuy có sức sống tốt nhưng cây sẽ không thể phát triển mạnh mẽ và tươi tắn nếu không được bổ sung đầy đủ nước kịp thời. Chính vì thế, trong trường hợp không thể thường xuyên tưới nước mỗi ngày, hãy lắp đặt giàn tưới tự động để cây luôn được chăm nom đều đặn.

Gợi ý các loại cây ưa nắng, chịu hạn tốt

Cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng có khả năng chịu nhiệt cực tốt mà vẫn giữ được thân mọng nước trong suốt thời gian dài. Tưới tiêu quá thường xuyên trái lại còn gây hại cho cây.

Cây Sen Đá

Cách trồng cây trên sân thượng là nên ưu tiên các loại cây chịu hạn tốt

Sen Đá khá giống với xương rồng nhưng có nhiều loại để lựa chọn hơn và cũng không cần tưới nhiều nước. Lượng nước dư thừa chỉ khiến cây dễ bị thối rễ.

Cây trúc Quân Tử

Trúc Quân Tử chịu nắng tốt không những thích hợp trồng trên sân thượng mà còn có thể trồng xung quanh sát tường nhà để tạo thành mảng tường xanh giúp giảm nhiệt độ hiệu quả.

>>Tham khảo thêm những loại cây ngoại thất đẹp tại Thái Lâm Landscape

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *