Các loại hoa dễ trồng trong chậu làm đẹp không gian sống

các loại hoa dễ trồng trong chậu

Trồng hoa vừa là thú vui tao nhã vừa giúp trang trí cho ngôi nhà đẹp hơn được nhiều gia đình yêu thích ngày nay. Thế nhưng, mỗi một loại hoa sẽ có màu sắc và đem lại ý nghĩa khác nhau cho người trồng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các loại hoa dễ trồng trong chậu với Thái Lâm Landscape trong bài viết dưới đây.

Các loại hoa dễ trồng trong chậu đẹp, dễ chăm sóc

Đối với những người chưa có kinh nghiệm trồng hoa nên chọn các loài hoa dễ chăm sóc, dễ trồng. Cùng tham khảo các loại hoa dễ trồng trong chậu giúp làm đẹp không gian sống sau đây:

No1: Hoa hồng

Đây là nữ hoàng của mọi loại hoa nên khi trồng luôn được nhiều người lựa chọn đầu tiên. Hoa hồng rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam ta nên thuận tiện cho những người yêu hoa. Trồng loài hoa này không khó bạn chỉ cần chuẩn bị chậu cây phù với chiều cao của hoa và lượng đất màu mỡ là đủ. Đồng thời loại cây này ưa nắng nên bạn cần cho tắm nắng thường xuyên để cây phát triển tốt và ra nhiều hoa.

các loại hoa dễ trồng trong chậu
Hoa hồng

No2: Hoa cúc ngũ sắc

Cúc ngũ sắc (Zinnia) có nhiều màu sắc khác nhau trừ màu xanh dương. Chiều cao của cây hoa này cũng vô cùng đa dạng, tùy vào từng giống cúc riêng biệt. Loài hoa cúc này khá giống với hoa thược dược và có nhiều hoa cúc cánh nhỏ khác. Do đó, bạn chỉ cần gieo trực tiếp hạt vào đáy, đặt ở nơi có ánh sáng và lưu thông tốt không khí để tránh cho cây bị bệnh.

các loại hoa dễ trồng trong chậu
Hoa cúc ngũ sắc

No3: Hoa mõm sói

Loài hoa này có đủ màu sắc từ hồng nhạt cho tới màu kem, màu vàng sẽ giúp bạn tô điểm cho ngôi nhà của mình. Hoa mõm sói có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt vào mùa thu và mùa xuân nên bạn có thể dễ dàng trồng trong chậu.

các loại hoa dễ trồng trong chậu
Hoa mõm sói

No4: Hoa mai địa thảo

Loài hoa này là các cây hoa bụi nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau và trồng được quanh năm trong điều kiện thời tiết ấm áp. Bạn nên đặt chậu hoa ở những nơi râm mát và tưới đủ nước để cây không bị héo và phát triển khỏe mạnh.

các loại hoa dễ trồng trong chậu
Hoa mai địa thảo

No5: Hoa cánh bướm

Đây là loài hoa có thể trồng được dễ dàng trong chậu bằng hạt, thường thấy ở nhiều địa điểm công cộng. Loài hoa này nở quanh năm và có thể nở rộ trong môi trường ít nước và nghèo chất dinh dưỡng. Cây hoa này còn ưa nắng nhưng nên trồng ở những chỗ râm mát tại các vùng có khí nóng.

các loại hoa dễ trồng trong chậu
Hoa cánh bướm

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hiện có hàng trăm hàng nghìn loại hoa với màu sắc và đem lại ý nghĩa khác nhau cho mọi người. Mong rằng với những chia sẻ về các loại hoa dễ trồng trong chậu giúp bạn hiểu rõ hơn về những loài hoa này. Nếu bạn muốn chọn mua các loại hoa này, hãy liên hệ ngay tới Thái Lâm Landscape để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng theo:

Thái Lâm Landscape

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *