Các loại cây trồng trong nhà không tốn nhiều công chăm sóc

Trang trí cây cảnh trong nhà vừa có thể giúp tăng vẻ đẹp cho không gian lại góp phần thanh lọc không khí rất có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Thái Lâm Landscape điểm danh các loại cây trồng trong nhà vừa có tính thẩm mỹ cao lại ít công chăm sóc thông qua nội dung sau đây.

Những lý do nên trồng cây trong nhà?

Làm cảnh

Các loại cây trồng trong nhà thường rất có ích trong việc trang trí nội thất bởi có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, sự hiện diện của cây xanh còn giúp ngôi nhà trở nên sinh động, tươi mát và gần gũi thiên nhiên hơn.

Thanh lọc không khí

Trồng cây trong nhà để thanh lọc không khí

Các loại cây cảnh dù có kích thước lớn hay nhỏ, khi được đặt trong không gian gia đình đều góp phần đáng kể trong quá trình thanh lọc không khí, hấp thu các khí độc hại, ẩm mốc từ đó giúp gia chủ khỏe mạnh, được sống trong môi trường trong lành hơn.

Cải thiện phong thủy

Sự hiện diện của những loại cây trồng trong nhà còn rất có lợi cho việc giải tỏa áp lực trong công việc và góp phần cải thiện phong thủy cho gia chủ. Lấy ví dụ, cây Đuôi Công Xanh có khả năng thu hút tài vận, mang đến thịnh vượng và tiền tài.

Các loại cây trồng trong nhà được nhiều người chọn lựa

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là một trong những loại cây được chọn lựa nhiều nhất để trang trí không gian gia đình. Lý do chính nằm ở chỗ cây có khả năng sản sinh nhiều khí O2 vào buổi tối, trong khi những loại cây khác không có, và điều này rất có ích cho sức khỏe bởi sẽ giúp không khí được làm sạch tốt hơn.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý giúp hút ẩm và mang lại may mắn

Cây Lan Ý hay Bạch Môn có tính thẩm mỹ cao và rất thích hợp để trang trí cho không gian phòng khách. Ngoài việc dễ trồng, cây có khả năng hút ẩm rất tốt, giúp thanh lọc không khí và loại bỏ môi trường tồn tại của các loại nấm mốc. Về phong thủy, cây là biểu trưng cho hạnh phúc và tình yêu, giúp mang lại may mắn, niềm vui và sự yên bình trong cuộc sống.

Cây Thanh Lam

Trong các loại cây trồng trong nhà, cây Thanh lam được nhiều người chọn lựa do vừa là loại cây thân thảo có tính thẩm mỹ cao, dễ chăm sóc lại mang đến ý nghĩa may mắn. Đúng vậy, cây có khả năng thu hút tài lộc, mang đến phú quý, niềm vui và sự an yên cho gia đình. Trồng cây Thanh Lam còn giúp làm sạch không khí, giúp gia chủ giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Đọc thêm:

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà vừa thích hợp trồng trong nhà vừa thích hợp để bố trí trong không gian làm việc để tạo môi trường tươi mát và trong lành. Cây rất dễ chăm sóc, chỉ cần cắm rễ vào nước và treo trên cửa sổ để cây tự phát triển dây leo và rủ xuống. Đặc biệt, khi trồng chậu nhỏ thủy sinh ngay bàn làm việc còn giúp giảm tác hại của những tia bức xạ đến sức khỏe.

Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân được chọn nhiều trong các loại cây trồng trong nhà

Cây Thường Xuân có vẻ đẹp tinh tế rất thích hợp để sử dụng như cây nội thất trang trí trong phòng khách của gia đình. Ngoài tính thẩm mỹ cao, cây còn được đánh giá rất cao ở khả năng làm sạch không khí. Đúng vậy, trong tất cả các loại cây trồng trong nhà, Thường Xuân là loại làm sạch không khí hiệu quả nhất, mang đến cho không gian môi trường trong lành và tươi mát.

Với các loại cây trồng trong nhàThái Lâm Landscape vừa chia sẻ hy vọng mang đến cho bạn đọc sự lựa chọn phù hợp với không gian gia đình.

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *