Các loại cây trồng thanh lọc không khí

Môi trường sống ngày càng ô nhiễm đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng không khí từ đó gây nhiều tác động đến sức khỏe của chúng ta. Để có được không gian trong lành, việc trồng thêm cây xanh trong không gian sống được xem là giải pháp đơn giản và hiệu quả hàng đầu. Hãy cùng Thái Lâm Landscape tìm hiểu ngay về các loại cây trồng thanh lọc không khí thông qua nội dung sau để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Đa phần cây xanh đều có tác dụng lọc sạch không khí

Trang trí cây xanh nội thất để giúp thanh lọc không khí

Những cây cảnh trồng trong nhà phổ thông như: Lan Ý, Lưỡi Hổ, Phú Quý, Vạn Niên Thanh, Lan Chi, Đinh Lăng, Trầu Bà, Oải Hương hay Hương Thảo… đều có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn trong không gian cũng như các chất độc hại.

Ngoài ra, một số cây trong số chúng còn có khả năng xua đuổi côn trùng, làm sạch môi trường ẩm mốc và cải thiện chất lượng không khí. Bên cạnh đó, kh chọn những cây có cơ chế sinh học ngược còn có thể giúp người trồng có thêm lượng O2 trong lành khi đang ngủ, và điều này rất có ích cho sức khỏe.

Các loại cây trồng thanh lọc không khí

Cây Tuyết Tùng

Cây Tuyết Tùng cung cấp thêm độ ẩm cho không khí

Cây Tuyết Tùng được xem là loại cây cảnh rất có hiệu quả trong việc làm sạch không khí và có khả năng bổ sung thêm độ ẩm cho môi trường, nhất là môi trường thường xuyên sử dụng máy điều hòa. Cây có kích thước nhỏ nhắn, thích hợp để bày trí ngay góc bàn làm việc hoặc trên bàn tivi để điểm tô thêm cho không gian nhà ở.

Đặc biệt, cây rất có ích cho những người bị chứng đau nửa đầu hoặc thường xuyên mất ngủ. Tuy nhiên, khi chăm cây cần thường xuyên đặt cây dưới bóng râm và đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm.

Đọc thêm:

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có cơ chế sinh học ngược giúp tạo ra một lượng lớn O2 vào ban đêm giúp cho không gian phòng ngủ trở nên trong lành và thoải mái hơn. Ngoài ra, khi đặt trong các góc của ngôi nhà, cây còn hỗ trợ lọc bụi hiệu quả và ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc. Ưu điểm của cây so với Tuyết Tùng nằm ở chỗ cần rất ít công chăm sóc, có thể sống dài hạn trong điều kiện thiếu sáng và thiếu nước.

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện là một trong các loại cây trồng thanh lọc không khí được nhiều người chọn lựa để đặt trong không gian nhà ở. Đúng vậy, cây có khả năng quang hợp rất tốt ngay khi thiếu ánh nắng cần thiết. Ngoài ra có thể hấp thu được những chất độc hại trong không khí như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene,…Rất có ích cho việc bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Cây Nha Đam

Các loại cây trồng thanh lọc không khí – Cây Nha Đam

Tương tự với tác dụng của cây Lưỡi Hổ, Nha Đam hấp thụ CO2 và nhả O2 vào ban đêm giúp cho căn phòng được thanh lọc không khí và trở nên trong lành hơn. Đặc biệt, sau một thời gian trông, thông qua những đốm nâu xuất hiện trên thân của Nha Đam, người trồng có thể đoán biết được mức độ ô nhiễm không khí trong gia đình và từ đó có giải pháp điều chỉnh cho thích hợp. Bên cạnh đó, trồng Nha Đam còn mang đến nhiều công dụng khác cho việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Cây khá dễ chăm sóc, không cần phải thường xuyên tưới tiêu hay phơi nắng.

Cây Ngũ Gia Bì

Trong các loại cây trồng thanh lọc không khí cho gia đình, Ngũ Gia Bì cũng là chọn lựa được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, cây còn có khả năng đuổi muỗi, giúp người trông ngủ ngon và sâu hơn mỗi đêm. Trang trí cây trong nhà ngoài có thêm vẻ đẹp còn mang đến nhiều may mắn và ý nghĩa bình yên cho gia chủ.

>>Tham khảo thêm những loại cây ngoại thất đẹp tại Thái Lâm Landscape

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *