Các loại cây trồng hàng rào đẹp mắt, dễ trồng

Để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà, nhiều người chọn giải pháp lắp đặt hàng rào bằng sắt, inox hoặc xây dựng hẳn tường bao. Tuy có độ chắc chắn cao nhưng tại sao bạn không thử thay thế bằng các loại cây trồng hàng rào để làm ngôi nhà hiện tại thêm đẹp và trở nên trong lành hơn? Hãy cùng Thái Lâm Landscape tìm hiểu ngay về những loại cây thường được sử dụng làm hàng rào ngay thông qua nội dung sau để có thêm sự chọn lựa thích hợp.

Những lợi ích của hàng rào bằng cây xanh

Tăng vẻ đẹp cảnh quan

Hàng rào bằng cây xanh sinh động và đẹp mắt

Hàng rào được làm bằng vật liệu tốt đến đâu cũng sẽ không thu hút bằng việc chúng được cấu tạo từ những loại cây xanh thiên nhiên. Thiên nhiên luôn có một sự thu hút kỳ lạ, vẻ xanh tươi, mát mẻ của lá kết hợp với hoa sẽ góp phần làm cảnh quan trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Trong khi đó, những loại vật liệu xây dựng lại không làm được điều đó bởi quá khô cứng và lạnh lẽo.

Đọc thêm:

Thanh lọc không khí

Khi chọn các loại cây trồng hàng rào thay cho việc xây dựng tường bao còn là cách rất hiệu quả để góp phần thanh lọc không khí cho không gian xung quanh nhà ở. Chất lượng không khí được cải thiện, giảm đi sự ảnh hưởng của khói bụi và các chất độc hại giúp người thân yêu trong gia đình bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bảo vệ sự an toàn cho căn nhà

Đừng nghĩ làm hàng rào bằng cây xanh thì khả năng bảo vệ sẽ không cao. Nếu biết cách xử lý đúng, hàng rào cây xanh đôi khi còn tạo ra nhiều mối e ngại hơn cho những ai muốn xâm nhập. Ngoài ra, với sự che phủ tốt của cành lá, người trong nhà được đảm bảo sự riêng tư tối đa.

Gợi ý các loại cây trồng hàng rào

Cây Trắc Bách Diệp

Hàng rào Trắc Bách Diệp độc đáo, chịu hạn tốt

Cây Trắc Bách Diệp là một trong những chọn lựa được nhiều người ưu tiên khi muốn làm hàng rào bằng cây xanh. Cây thuộc họ lá kim, có tính thẩm mỹ cao từ cành lá đến vóc dáng và khá dễ để chăm sóc ngoài sân vườn bởi khả năng chịu hạn tốt. Ngoài làm hàng rào, cây cũng thích hợp để trang trí cảnh quan cho sân vườn, trồng dọc theo hai lối đi hoặc chăm trong chậu cảnh nhỏ để làm cây trang trí nội thất.

Cây tre, trúc

Tre trúc có dáng thẳng đứng, thân cứng cáp, dẻo dai và nhiều cành nhánh nhọn rất thích hợp để sử dụng làm hàng rào quanh nhà. Đặc biệt, cây có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, thích nghi cao với điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Đối với những ngôi nhà hiện đại, một gợi ý rất hay chính là trồng thêm tre trúc viền bên ngoài tường bao để tạo thành một tấm màn cây xanh mát mẻ, xanh tươi.

Hoa Ti Gôn

Hàng rào hoa Ti Gôn có tính thẩm mỹ cao

Đối với hàng rào bằng sắt hoặc inox, người trồng có thể làm tăng tính thẩm mỹ bằng các loại cây trồng hàng rào dây leo mà điển hình trong số đó chính là hoa Ti Gôn. Đúng vậy, hoa Ti Gôn có phần rễ củ mọc sâu trong đất và thân gỗ khỏe mạnh leo bò tốt lên thành rào và phát triển tươi tốt quanh năm. Thân cây khỏe mạnh, chịu hạn tốt rất nhẹ công chăm sóc và cho hoa đẹp tạo thành từng chùm nhiều màu sắc bắt mắt từ hồng đến đỏ. Càng chăm sóc kỹ lưỡng cây lại càng phát triển tươi tốt.

>>Tham khảo thêm những loại cây nội thất đẹp tại Thái Lâm Landscape

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *