Ship hàng tận nơi trong TP HCM.

Các loại cây cảnh sân vườn dễ trồng nên chọn lựa

  • Home
  • Tin tức
Cac-loai-cay-canh-san-vuon-de-trong

Để làm tăng vẻ đẹp cho không gian sống, trồng cây cảnh ngoài sân vườn là điều rất cần thiết. Nhưng nên chọn các loại cây cảnh sân vườn dễ trồng nào để có thể phối hợp hài hòa màu sắc, kiểu dáng với nhau và có khả năng sinh trưởng tốt mà không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc mỗi ngày? Một số gợi ý sau từ Thái Lâm Landscape sẽ giúp bạn có được sự chọn lựa thích hợp hơn.

Lợi ích từ các loại cây cảnh sân vườn

Làm sạch và mát không khí

Trồng nhiều cây xanh trong vườn nhà sẽ tạo được nhiều bóng râm từ đó tăng hiệu quả làm mát không khí. Hơn nữa, cây xanh có tác dụng tạo O2 giúp không khí trong lành hơn và giảm bớt tác hại từ khói bụi, sự ô nhiễm của môi trường xung quanh bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Tăng vẻ đẹp cảnh quan

1 Cac loai cay canh san vuon de trong lam dep
Các loại cây cảnh sân vườn dễ trồng giúp làm đẹp cảnh quan

Những loại cây cảnh có tính thẩm mỹ cao khi được kết hợp trồng trong cùng một khu vườn cũng là ý tưởng rất hay để làm tăng vẻ đẹp cho không gian. Đúng vậy, người trồng có thể chọn những loại cây xanh cao to để lấy bóng mát và xen kẽ đó là những khóm hoa nhiều màu sắc bắt mắt. Ngoài ra, có thể bố trí thêm bàn ghế đá, cối xay gió, xích đu hay một số vật dụng khác để không gian thêm thú vị.

Đọc thêm:

Tạo không gian thư giãn

Sở hữu một sân vườn rợp bóng mát và tươi đẹp là điều kiện rất thuận lợi để gia chủ có thể nghỉ ngơi và lấy lại cân bằng sau những giờ làm việc căng thẳng. Do đó, nếu có điều kiện, bất cứ ai cũng nên tậu cho mình một sân vườn xanh mát, trong lành.

Gợi ý các loại cây cảnh sân vườn dễ trồng

Tre hoặc trúc cảnh

Tre và trúc vốn có thân thẳng đứng và chịu nhiệt tốt rất thích hợp để làm tường bao xung quanh nhà nhằm tạo bóng mát. Trong sân vườn, nên trồng cây theo cụm để cho được bóng râm lớn và tránh bị ảnh hưởng bởi mưa bão, ngoài ra cây có vẻ xanh tươi từ đầu đến thân rất bắt mắt. Tre, trúc mang ý nghĩa của sự khỏe mạnh, dẻo dai và lòng ngay thẳng giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Cây Cau Champagne

2 Cau Champagne tao bong ram cho loi di
Cau Champagne tạo bóng râm cho lối đi

Cau Champagne là giống cây mới lạ cho nhiều khu vườn có tính thẩm mỹ cao và nên thường được chọn để trồng. Gợi ý người trồng nên chăm cây dọc theo hai lối đi vào nhà để lấy bóng râm bởi cây có dáng thẳng, cao, cho bóng rợp mát mẻ. Trên cây, có thể treo thêm vài chậu Dừa Cạn để tăng thêm màu sắc và điểm nhấn.

Cây có sức phát triển trung bình, phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời, sống lâu năm và ít tốn công chăm sóc. Được trồng bên trong sân vườn góp phần tạo vẻ mỹ quan, xanh mát và sang trọng cho khu vườn nhà bạn.

Cây Lộc Vừng

Trong các loại cây cảnh sân vườn dễ trồng, không thể không nhắc đến Lộc Vừng. Đây là loại cây vừa cho bóng mát lớn lại thuộc một trong 4 loại quý có tính thẩm mỹ cao (Sanh, Sung, Tùng, Lộc). Đặc biệt, theo phong thủy cây còn rất có lợi trong việc thu hút vượng khí, giúp gia đình làm ăn phát đạt và hòa thuận vui vầy.

Hoa hồng leo

3 Hong leo 1 trong Cac loai cay canh san vuon de trong
Hồng Leo – 1 trong các loại cây cảnh sân vườn dễ trồng

Hoa Hồng leo là loại cây có sức sống mãnh liệt, cho nhiều hoa với màu sắc rực rỡ rất thích hợp để trồng tại vị trí cổng nhà hoặc trên hàng rào để làm tăng tính thẩm mỹ. Do khả năng chịu hạn tốt, người trồng dễ dàng chăm nom ngay cả trong những ngày trời nóng oi ả mà không sợ cây héo úa. Một gợi ý khác có thể trồng cây trên ban công để cây buông dài, nở hoa.

>>Tham khảo thêm những loại cây ngoại thất đẹp tại Thái Lâm Landscape

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *