Các loại cây cảnh đẹp dễ trồng làm tăng vẻ đẹp cho không gian

Trên thị trường có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau có thể dùng để trang trí không gian nhà ở và văn phòng. Tuy nhiên, cách chăm sóc mỗi loại cây cảnh hoàn toàn không giống nhau. Có loại có thể “bỏ mặc” lâu dài, không cần tưới nước nhưng cũng có loại cần được chăm sóc tỉ mỉ, đầy đủ độ ẩm, nhiệt độ thích hợp. Do đó, hãy cùng Thái Lâm Landscape tìm hiểu ngay về các loại cây cảnh đẹp dễ trồng để có sự chọn lựa phù hợp.

Khi nào nên chọn các loại cây cảnh đẹp dễ trồng?

Chăm cây cảnh giúp không gian tươi mát hơn

Khi mới bắt đầu trồng

Những người mới bắt đầu trồng cây cảnh chắc chắn sẽ không có nhiều kinh nghiệm, vì thế nên chọn những loại cây dễ chăm và có sức sống mạnh mẽ để có thể đảm bảo sự sinh trưởng của cây trong thời gian dài. Một số gợi ý hàng đầu là cây Trầu Bà, cây sen Đá hoặc Thường Xuân, Sống Đời,…

>>Xem thêm: Dụng cụ chăm sóc cây cảnh gồm những gì?

Khi không có thời gian chăm sóc

Nếu là người yêu thích cây cảnh nhưng không có quá nhiều thì giờ cho việc chăm sóc, tốt hơn hết bạn chỉ nên chọn loại cây cảnh dễ sinh trưởng. Điều này cho phép bạn đôi lúc quên chăm sóc mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cây. Chọn lựa thích hợp thường là các loại cây cảnh thủy sinh hoặc cây có thân mọng nước.

Khi điều kiện chăm sóc không thuận lợi

Nếu sử dụng cây cảnh để thanh lọc không khí trong phòng kín, phòng thường xuyên sử dụng điều hòa hay thiếu ánh sáng thì tốt hơn hết nên chọn cây cảnh dễ sống. Loại cây có thể thích nghi với điều kiện khí hậu độ ẩm khác nhau và có thể tồn tại lâu mà không cần ánh nắng.

Các loại cây cảnh đẹp dễ trồng

Cây Trầu Bà

Trầu Bà Vàng dễ chăm sóc và nhanh phát triển

Trong môi trường lớp học hoặc văn phòng làm việc thường được trang trí bằng Trầu Bà để tăng thêm vẻ đẹp không gian và làm góp phần thanh lọc không khí. Sở dĩ Trầu Bà trở nên phổ biến bởi cây có khả năng thích nghi cao với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Cụ thể, khi chăm cây dưới bóng râm, trong phòng thiếu ánh sáng hay thường xuyên thiếu chất dinh dưỡng cây vẫn có thể sinh trưởng tốt.

Cây Xương Rồng

Xương Rồng là loại cây có thân mọng nước, màu xanh, nhiều gai và được xếp vào một trong những loại cây có sức sống mãnh liệt nhất. Đúng vậy, khả năng chịu hạn của Xương Rồng rất cao, cây có thể sinh trưởng trong thời gian rất dài mà không cần tưới tiêu. Bên cạnh đó, cây có hình dáng nhỏ gọn có thể bố trí nhiều chỗ khác nhau như bàn làm việc nhỏ, kệ sách, cửa sổ, phòng ngủ,…rất tiện lợi cho người trồng.

Sen Đá

Tương tự Xương Rồng, Sen Đá cũng là loại cây có thân mọng nước được nhiều người ưa chuộng bởi dễ chăm sóc và có tính thẩm mỹ cao. Trên thực tế, có rất nhiều loại Sen Đá khác nhau, hoặc chúng có thể được kết hợp với nhau để có được màu sắc và hình dáng bắt mắt. Một lý do khác khiến nhiều người chọn Sen Đá là do cây không cần chăm tưới thường xuyên, tuy nhiên, nên tránh để cây trong nhiệt độ phòng quá thấp và nên thỉnh thoảng cho cây tắm nắng.

Cây Dương Xỉ

Các loại cây cảnh đẹp dễ trồng

Cây Dương Xỉ có đặc điểm ở phần lá màu xanh tươi có răng cưa mềm mại, vừa tạo cảm giác mát mẻ lại có thể làm tăng thêm sự trong lành cho không khí. Cây dễ sinh trưởng khi chăm sóc dưới bóng râm tuy nhiên cần được thường xuyên tưới nước, nhất là vào những ngày oi ả, nắng chói chang. Bạn có thể bố trí cây trong nhà nhưng nên chăm chỉ cho cây tắm nắng và một gợi ý nhỏ là nên tưới phun sương nước ấm để cây luôn giữ được vẻ xanh tươi, khỏe khoắn.

>>Xem thêm: Những thế cảnh đẹp nhất trong 72 thế cây cảnh bonsai cổ điển

Cây Dừa Cạn

Trong các loại cây cảnh dễ trồng, cây Dừa Cạn là gợi ý hàng đầu khi bạn muốn trang trí cho hành lang hoặc không gian xung quanh nhà. Đúng vậy, Dừa Cạn vốn có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ, tím, trắng, khi được phối hợp sẽ tạo ra mảng xanh bắt mắt, tươi mát. Đặc biệt, cây rất dễ sinh trưởng, ngay khi không có thời gian chăm sóc, cây vẫn có thể “tự lực”, sống dẻo dai với mọi thời tiết.

Lưu ý khi chăm các loại cây cảnh đẹp dễ trồng

Mỗi loại cây cảnh cần được chăm sóc khác nhau
  • Dù là cây cảnh dễ trồng những để cây có thể sinh trưởng tốt, bạn vẫn cần dành một ít thời gian để chăm sóc, như tỉa cành sâu cho cây, loại bỏ lá héo, mang cây đặt dưới bóng râm và tưới nước thêm cho cây.
  • Không phải loại cây nào cũng có thể tưới thường xuyên. Lấy ví dụ xương rồng hay sen đá chỉ nên tưới một lần mỗi tuần hoặc mỗi hai tuần để tránh đọng nước gây thối rễ.
  • Khi bón phân cho cây, nên để cây ngoài trời, tránh đặt trong phòng kín có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và cần cẩn thận mang bao tay bảo hộ.

Nói chung, việc chọn các loại cây cảnh đẹp dễ trồng vừa có thể giúp bạn làm không gian trở nên xanh mát lại vừa trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngoài những gợi ý trên thì một số loại cây khác như: Cây Lưỡi Hổ, Trầu Bà Vàng, Vạn Niên Thanh, Cây Trúc Quân Tử hay Cây Kim Ngân,…cũng là chọn lựa thích hợp.

>>Tham khảo thêm các bài viết mới nhất tại Thái Lâm Landscape!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *