Top 6 loại cây ăn quả trồng chậu đẹp, dễ dàng chăm sóc

6 loại cây ăn quả trồng chậu

Các loại cây ăn quả hiện đang là sự lựa chọn tuyệt hảo dành cho các gia đình yêu thiên nhiên. Những loại cây này đem lại nét độc đáo cho không gian ngôi nhà và đặt được ở nhiều vị trí khác nhau. Vậy bạn đã biết gì về 6 loại cây ăn quả trồng chậu chưa? Cùng khám phá 6 loại cây này với Thái Lâm Landscape trong bài viết dưới đây.

6 loại cây ăn quả trồng chậu dễ chăm sóc, ra quả đẹp

Cây ăn quả đang được nhiều gia đình lựa chọn làm cây trồng cảnh hiện nay, đặc biệt là loại cây ăn quả trồng chậu. Cùng tham khảo 6 loại cây ăn quả trồng chậu dễ dàng chăm sóc sau đây:

No1: Cây khế

Đây là loại cây cho trái ngon, mát được nhiều người yêu thích và có thể trồng trong chậu để trang trí cho khuôn viên. Khế là loại cây ăn quả trồng chậu ưa bóng, cây càng bị nắng gắt nhiều sẽ càng làm giảm độ ngọt của quả.

6 loại cây ăn quả trồng chậu
Cây khế

No2: Mít thái siêu sớm

Đây là giống mít ngoại được du nhập vào Việt Nam ta qua đường xách tay được trồng phổ biến vài năm này. Loại cây này cho thời gian thu hoạch nhanh khoảng từ 12 – 15 tháng sau khi trồng, múi mít ngọt và giòn ngọt. Do đó, cây mít thái siêu sớm này trồng trong chậu hay thùng xốp rất hợp lý.

6 loại cây ăn quả trồng chậu
Mít thái siêu sớm

No3: Sung Mỹ

Sung là 1 trong 6 loại cây ăn quả trồng chậu, loại cây trồng  làm cảnh phổ biến rộng rãi hiện nay. Đồng thời bạn có thể tận dụng được cả quả và lá của cây này để sử dụng làm món ăn.

6 loại cây ăn quả trồng chậu
Sung Mỹ

No4: Cây ổi

Đây không chỉ là loại trái cây ngon, phổ biến của người Việt mà còn có nhiều công dụng tốt. Chẳng hạn như làm đẹp da, giảm ho, ngăn ngừa cao huyết áp,… Do đó, cây ổi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn khi muốn chọn cây ăn quả trồng trong chậu.

6 loại cây ăn quả trồng chậu
Cây ổi

No5: Dưa hấu

Loại dưa hấu quả nhỏ vô cùng dễ dàng trồng trong chậu. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một giàn dây hỗ trợ, thiết kế dễ dàng và định kỳ tưới bón.

6 loại cây ăn quả trồng chậu
Dưa hấu

No6: Cây đào

Đào là loại quả có tính mát là 1 trong 6 loại cây ăn quả trồng chậu, vị ngọt thanh dễ ăn và nhiều công dụng để chữa bệnh. Cây đào vô cùng dễ trồng, dễ đậu quả nên được nhiều người yêu thích trong những loại cây ăn quả trồng trong chậu.

6 loại cây ăn quả trồng chậu
Cây đào

Tham khảo thêm:

Lời kết

Những loại cây ăn quả được trồng trong chậu đang được khá nhiều gia đình lựa chọn thời gian gần đây. Mong rằng với những chia sẻ về 6 loại cây ăn quả trồng chậu giúp bạn chọn được loại cây phù hợp với gia đình mình. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn chọn mua các cây ăn quả này, hãy liên hệ ngay tới Thái Lâm Landscape để được tư vấn hỗ trợ theo:

Thái Lâm Landscape

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *