10 loại cây cảnh mini để trang trí bàn làm việc

10 loại cây cảnh mini nào thích hợp để trang trí cho bàn làm việc và không làm tốn nhiều thời gian chăm sóc? Hãy cùng Thái Lâm Landscape tìm ra câu trả lời ngay trong nội dung sau.

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà dễ sinh trưởng, thanh lọc không khí

Cây Trầu Bà có thân dây leo, lá xanh hình trái tim và vốn có kích thước nhỏ rất thích hợp để bày trí tại bàn làm việc. Thông thường, Trầu Bà có thể được trồng thủy sinh hoặc bằng chậu đất đều có tính thích nghi cao, không gây ngập úng. Gợi ý nếu bàn làm việc ngay cửa sổ, nên để cây cạnh cửa, để cây leo lên các song cửa giúp bàn làm việc được thanh lọc không khí tốt hơn.

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài mang đến tiền tài, phú quý

Tại văn phòng làm việc, Phát Tài là loại cây rất phổ biến được dùng để trang trí cho bàn tiếp khách, bàn làm việc để mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Về tính thẩm mỹ, cây có dáng thẳng đứng, kích thước nhỏ gọn, lá xanh đậm bóng láng mọc tỏa đẹp mắt. Để trang trí có thể mua những cành lẻ và chưng bằng chậu thủy tinh trong, tuy nhiên nên trồng cây trong chậu đất để trang trí lâu dài.

Cây Sen Đá

Sen Đá dễ chăm, mang đến nhiều lợi ích

So với Phát Tài, Sen Đá có kích thước nhỏ gọn hơn và đồng thời sở hữu nhiều màu sắc khác nhau. Nguyên nhân một số người chọn Sen Đá bởi cây dễ chăm sóc, không cần tưới nước trong khoảng thời gian dài và việc cắt tỉa cũng rất hạn chế. Đặc biệt, khi đặt cạnh màn hình máy tính, cây còn hấp thu phần lớn tia gây hại từ màn hình, hỗ trợ bảo vệ mắt và làn da tốt hơn.

>>Xem thêm: Bật mí 10 loại cây cảnh để bàn dễ chăm sóc

Cây Tùng Bồng Lai

Tùng Bồng Lai bonsai mang tính nghệ thuật cao

Trong 10 loại cây cảnh mini, cây Tùng Bồng Lai được đánh giá rất cao về dáng cây, thậm chí nhiều người còn chọn nó để làm bonsai mini trang trí trong phòng khách. Chữ “Bồng Lai” ý đang nhắc đến những tán lá cây tương tự những đám mây xanh lá, đan xen thích mắt. Khi chăm cây, tuyệt đối không nên tưới nhiều nước để tránh làm thối rễ.

Cây Tùng Thơm

Cây Tùng Thơm – 1 trong 10 loại cây cảnh mini có hương thơm dễ chịu

Tinh dầu từ cây Tùng Thơm vừa có tác dụng xua đuổi côn trùng vừa rất có ích cho việc giảm căng thẳng, giúp người trồng có sự tập trung tốt hơn vào công việc. Cây có kích thước nhỏ gọn, không choáng chỗ ngay khi đặt tại bàn làm việc nhỏ, bên cạnh đó, lá kim không thoát nước, người trồng giảm được tối đa số lần tưới tiêu, chăm sóc mà không ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây. Tuy nhiên, khi có thời gian rảnh rỗi, nên đặt cây ở bóng râm để cây có điều kiện quang hợp.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc loại bỏ CO2 và giúp việc làm ăn thuận lợi

Cây Vạn Lộc có phần lá mang màu đỏ vừa rực rỡ lại mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người trồng. Trong không gian phòng kín, việc bày trí cây Vạn Lộc có thể giúp hấp thu lượng lớn khí CO2, làm thanh lọc không khí tốt hơn để bảo vệ sức khỏe. Về mặt phong thủy, trưng bày cây Vạn Lộc còn mang đến sự may mắn, phúc khí cũng như thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Cây Dương Xỉ

Cây Dương Xỉ có sức sống mãnh liệt, dễ chăm sóc

Trong 10 loại cây cảnh mini, cây Dương Xỉ là loài có sức sống mạnh mẽ nhất và dường như không bị ảnh hưởng khi thời tiết thay đổi. Sử dụng cây làm cảnh trang trí, vừa giúp không gian làm việc trở nên tươi mát, sinh động vừa tạo được cảm hứng và sự tập trung tốt hơn.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm thu hút tài khí

Cau Tiểu Trâm thích hợp để trang trí cho phòng khách của gia đình hoặc đặt ngay bàn làm việc để xua đuổi tà khí, thu hút vượng khí. Tuy cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt nhưng để chăm cây nên chú ý đến nhiệt độ, độ ẩm. Bên cạnh đó, nên thường xuyên cho cây tắm nắng dưới bóng râm để được quang hợp.

Sen Đá Dù Viền Hồng – 1 trong 10 loại cây cảnh mini đẹp

Sen Đá Dù Viền Hồng đẹp mắt, nhỏ gọn

Sen Đá Dù Viền Hồng là kết quả nghệ thuật do nhiều loại Sen Đá được trồng phối hợp với nhau. Cây khá dễ chăm sóc, thân mọng nước, không cần tưới tiêu thường xuyên. Có thể nói, so với những loại cây cảnh khác, Sen Đá Dù Viền Hồng lạ mắt, mới mẻ, rất thích hợp để làm quà tặng bạn bè. Đặc biệt, cây còn có ý nghĩa may mắn, mang đến nhiều niềm vui cho người sở hữu.

>>Xem thêm: Bật mí 10 loại cây cảnh bonsai dáng đẹp

Sen Đá Mặt Trăng

Sen Đá Mặt Trăng – 1 trong 10 loại cây cảnh mini được ưa chuộng

Sen Đá Mặt trăng là một gợi ý khác nếu bạn muốn sở hữu cây cảnh mini lạ mắt để trang trí cho góc làm việc hoặc không gian gia đình. Ngoài vẻ đẹp độc đáo, chính cây cũng là biểu tượng của người ngay thẳng, liêm khiết, rất hợp với người mang mệnh Kim cũng như mệnh Thổ.

Hy vọng với 10 loại cây cảnh mini Thái Lâm Landscape chia sẻ mang đến cho bạn đọc sự chọn lựa dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *